bData co.,ltd

Tích hợp thanh toán trực tuyến

Trong những năm gần đây, sự phát triển không ngừng của các website bán hàng trực tuyến đã làm thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, hoạt động thương mại điện tử còn gặp nhiều rất nhiều trở ngại, đặc biệt là tại khâu thanh toán. Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cho các giao dịch thương mại điện tử, ngày càng nhiều đơn vị kinh doanh chọn giải pháp tích hợp cổng thanh toán cho website của mình. Việc lựa chọn tích hợp cổng thanh toán không chỉ là giải pháp an toàn, hiệu quả mà còn giúp khẳng định uy tín của chính doanh nghiệp. 

Lợi ích từ cổng thanh toán

Về bản chất, cổng thanh toán là dịch vụ cho phép khách hàng thực hiện thanh toán trực tuyến tại các website thương mại điện tử. Cổng thanh toán cung cấp hệ thống kết nối an toàn giữa tài khoản thanh toán của khách hàng (tài khoản thẻ, ví điện tử) với tài khoản của website bán hàng, cho phép các cá nhân và doanh nghiệp thanh toán và nhận tiền trên internet một cách nhanh chóng, tiện lợi và được bảo vệ an toàn!

Trong bối cảnh yếu tố bảo mật đã và đang được ưu tiên hàng đầu, cổng thanh toán hiện nay đã trở thành lựa chọn tối ưu cho các giao dịch thanh toán trực tuyến nhờ những tiện ích vượt trội so với các phương thức thanh toán thông thường:

 • Cổng thanh toán cung cấp hình thức thanh toán đơn giản, nhanh chóng & an toàn: Khách hàng lựa chọn hàng hóa và thanh toán ngay trên website. Giao dịch chuyển – nhận tiền được thực hiện chỉ với vài thao tác click chuột.
 • Một cổng thanh toán luôn có sẵn kết nối với các kênh thanh toán online phổ biến (thẻ ngân hàng nội địa, thẻ quốc tế, ví điện tử,…). Điều này đồng nghĩa với việc website sẽ được tự động kết nối với các kênh thanh toán này. Việc kết nối cổng một mặt tạo ra cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn về phương thức thanh toán, mặt khác lại giản tiện cho doanh nghiệp khi chỉ cần mở một tài khoản để nhận tiền.
 • Quản lý hoạt động kinh doanh dễ dàng: các cổng thanh toán cung cấp tiện ích xử lý giao dịch, báo cáo trực tuyến và tự động. Với tiện ích này, chủ gian hàng kinh doanh trực tuyến sẽ quản lý các giao dịch một cách khoa học và tiết kiệm thời gian.
 • Tăng uy tín hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp: Các cổng thanh toán chất lượng thường được vận hành bởi các công ty chuyên về giải pháp thanh toán, có tiềm lực vững chắc về tài chính và kết nối chặt chẽ với hệ thống ngân hàng. Điều này như một sự đảm bảo vững chắc cho hoạt động kinh doanh của website có kết nối cổng.

Lựa chọn cổng thanh toán

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sự lựa chọn: Smartlink, Cổng thanh toán VNPAY, Banknet, Onepay (các cổng thanh toán kết nối trực tiếp với ngân hàng); Ngân Lượng, Bảo Kim, Payoo, 123pay, Sohapay,… (không kết nối trực tiếp với ngân hàng mà sử dụng cổng thanh toán qua bên thứ 3). Mỗi cổng có những ưu điểm và quy trình hoạt động riêng. Để đảm bảo việc lựa chọn được cổng thanh toán phù hợp với website của của mình, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

 • Uy tín: Hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn cổng thanh toán được cung cấp bởi một công ty có uy tín lâu năm trên thị trường về lĩnh vực giải pháp thanh toán.
 • Mức phí tích hợp cổng thanh toán, phí duy trì hàng tháng, năm & phí giao dịch: Hãy chọn cổng thanh toán với mức phí tối ưu phù hợp với quy mô kinh doanh và ngân sách của bạn.
 • Kênh thanh toán: Phần lớn các cổng thanh toán đều chấp nhận thẻ/tài khoản của các ngân hàng nội địa qua hình thức kết nối trực tiếp với ngân hàng hoặc sử dụng cổng thanh toán trung gian khác. Một số cổng chấp nhận thẻ quốc tế, ví điện tử.
 • Quy trình thanh toán: Khách hàng sẽ hài lòng với một quy trình thanh toán đơn giản; tốc độ xử lý giao dịch và tỉ lệ giao dịch lỗi cũng là vấn đề mà bạn nên quan tâm.
 • Chất lượng các dịch vụ hỗ trợ mà các cổng thanh toán cung cấp (báo cáo trực tuyến, quy trình giải quyết giao dịch nghi vấn,…) sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian quản lý hoạt động kinh doanh.

Tích hợp cổng thanh toán như thế nào?

Để kết nối với cổng thanh toán, website của bạn cần đảm bảo các yếu tố sau: 

 • Sản phẩm/dịch vụ với đầy đủ các chính sách giao hàng, bán hàng, hoàn trả;
 • Giao diện web phục vụ chức năng đặt hàng;
 • Giấy xác nhận của cơ quan thuế về tài khoản nhận tiền, chứng nhận tên miền (đối với tên miền Việt Nam) và đăng ký kinh doanh;
 • Website đã đăng ký với Bộ Công thương (Quy trình đăng ký tham khảo tại: http://www.online.gov.vn/HomePage/NewsDetailByAlias.aspx?CateAlias=huong-dan-quy-trinh).

 

Copyright © 2018